Những Lợi Ích Của Quảng Cáo Facebook

Những lợi ích của quảng cáo facebook

Chúng ta thường hay nói đến quảng cáo Facebook cũng như cách thức chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Thế như bạn đã biết về những lợi ích của quảng cáo facebook? Bạn nghĩ ưu điểm khi chạy quảng cáo trên Facebook là gì? Chúng ta hãy thử cùng nhau phân tích 5 lý do vì sao nhiều doanh nghiệp sử dụng quảng cáo Facebook thông qua bài viết này nhé.

Lý do thứ 1: Facebook là thế giới thu nhỏ

Hiện nay, theo thống kê, Facebook có hơn 2,234 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Đây là một con số vô cùng khủng khiếp. Có thể nói, nếu Facebook là một quốc gia thì có lẽ đây là quốc gia có dân số đông nhất thế giới. Không những thế, dân số của quốc gia này cũng rất đa dạng, với những quốc tịch khác nhau, tính cách khác nhau, sở thích khác nhau, mối quan tâm khác nhau và ngôn ngữ cũng khác nhau. Dù bạn đang muốn kinh doanh theo hướng B2C hay B2B thì Facebook luôn là lựa chọn phù hợp. Và đặc biệt, một lợi ích của quảng cáo facebook khác chính là giúp bạn có thể truyền thông điệp đi xa nhất và nhanh nhất có thể. Liệu có kênh thông tin nào có thể truyền tải thông điệp đến với người dân của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới nhanh như Facebook hay không?

Lý do thứ 2: Bạn có thể quảng cáo Facebook với chi phí hợp lý, phù hợp với mọi hình thức kinh doanh

Một trong những lợi ích của quảng cáo facebook không thể không nhắc đến chính là Facebook cho phép chúng ta quảng cáo với mức giá rất đa dạng, từ vài trăm nghìn đồng đến hàng trăm triệu đồng,thậm chí là hàng tỷ đồng. Chí vì thế Quảng cáo facebook có thể đáp ứng mọi nhu cầu về quảng cáo của bạn. Không những thế, bạn lại được quyền lựa chọn nhiều hình thức quảng cáo khác nhau và tối ưu nhất. Có nhiều lựa chọn quảng cáo Facebook dành cho bạn nhưng đặc biệt có thể kể đến hai hình thức chi trả thường dùng qua Facebook là chi trả chi phí dựa trên mỗi 1000 lần hiển thị (Cost per mille) hay chi trả cho mỗi lần người dùng click chuột (Cost per click). Rõ ràng, với chi phí và nhiều lựa chọn như thế thì quảng cáo Facebook thật tiện lợi đúng không nào?

Lý do thứ 3: Chức năng target audience

Không giống như quảng cáo của Google Adwords – vốn chỉ tập trung vào những điều người dùng tìm kiếm, quảng cáo Facebook tập trung vào việc phân tích nhân khẩu học, hành vi và sở thích của người dùng. Đây chính là một lợi ích của quảng cáo facebook mà chúng ta cũng phải nhắc đến. Nhờ vào tính năng này mà các quảng cáo Facebook của bạn chắc chắn sẽ đến với đúng đội tượng và thu hút họ hơn. Ví dụ như nếu bạn đang cung cấp dịch vụ bán hàng mỹ phẩm online thì Facebook sẽ cho phép bạn hướng đến đối tượng là nữ, độ tuổi từ 22 – 30, tập trung ở thành phố và quan tâm đến việc làm đẹp. Với những thông số này, khi tin quảng cáo của bạn xuất hiện, khả năng người dùng click vào sẽ luôn rất cao.

lợi ích của quảng cáo facebook: đánh trúng đối tượng
Lợi ích của quảng cáo facebook: đánh đúng đối tượng phù hợp.

Lý do thứ 4: Dễ dàng theo dõi hiệu quả quảng cáo Facebook

Một lợi ích của quảng cáo facebook khác mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là công cụ đo lường của Facebook. Thông qua Facebook Insights, bạn có thể dễ dàng đánh giá hiệu quả quảng cáo của mình. Nhờ vào kênh công cụ này, bạn sẽ biết được lượng Like, Unlike, lượng Reach, lượng Comment, lượng Share trên Fanpage của mình và trên tin quảng cáo Facebook diễn ra như thế nào. Không những thế, công cụ Facebook Insights còn cung cấp cho bạn những biểu đồ về các thông số này theo những mốc thời gian, thời điểm khác nhau. Nhờ vậy mà bạn sẽ có cái nhìn chính xác hơn về khách hàng, người dùng của mình. Từ đó mà bạn cũng có thể chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn.

Lý do thứ 5: Bạn sẽ có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh không sử dụng quảng cáo Facebook

Mặc dù ai cũng biết đến tầm quan trọng của Facebook và lợi ích của quảng cáo facebook, nhưng không phải ai cũng sử dụng dịch vụ quảng cáo này. Có nhiều lý do khác nhau khiến cho các doanh nghiệp không sử dụng quảng cáo Facebook. Có thể là họ không có ngân sách để làm điều đó, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Cũng có thể là do họ vẫn chưa thấy rõ lợi ích của quảng cáo facebook. Hoặc cũng có thể đối thủ cạnh tranh của bạn không biết cách chạy một dịch vụ quảng cáo Facebook như thế nào. Nhưng dù là lý do gì đi nữa thì nếu như đối thủ cạnh tranh của bạn không sử dụng dịch vụ này, bạn đang có lợi thế tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn họ rồi đấy.

Có thể thấy, với 5 lý do kể trên, chúng tôi tin rằng lợi ích của quảng cáo facebook là vô cùng lớn. Điều quan trọng là bạn sẽ sử dụng dịch vụ này như thế nào cho hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu thì có thể tham khảo bài phân tích này của chúng tôi để biết cách thực hiện các chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả hơn nhé.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *