Quảng Cáo Facebook – Ưu Và Nhược Điểm?

Quảng Cáo Facebook – Ưu Và Nhược Điểm?

Facebook là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu với hàng tỷ người dùng hàng ngày và nó đang ngày một lớn mạnh hơn, đây là một lợi thế có thể giúp cho các doanh nghiệp, công ty hay cá nhân quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng tạo khách hàng tiềm năng. Vậy lợi ích của quảng cáo Facebook Ads là gì, bài viết sau chúng tôi xin giới thiệu về ưu điểm và nhược điểm của quảng cáo trên Facebook như thế nào?

Ưu điểm

– Nhắm đúng đối tượng khách hàng

Bạn muốn hướng tới đối tượng khách hàng là ai: nam hay nữ, ở độ tuổi bao nhiêu và sinh sống ở khu vực nào, có sở thích là gì… bạn có toàn quyền quyết định những đối tượng đó một cách dễ dàng. Với những công cụ phân tích sẵn có, Facebook sẽ giúp bạn phân tích, đánh giá, loại trừ để từ đó đưa ra được chân dung khách hàng mà bạn muốn hướng tới cho sản phẩm kinh doanh của mình.

– Giúp bạn tăng doanh thu bán hàng

Với hàng tỷ người sử dụng điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bạn tiếp cận nhiều khách hàng mới, tạo khách hàng tiềm năng. Hiện nay, Facebook là Mạng xã hội rộng rãi được nhiều người dùng bậc nhất Thể giới. Chính vì lẽ đó, đây được xem là một thị trường có tiềm năng rất lớn về khách hàng để từ đó có thể đưa sản phẩm kinh doanh của bạn tiếp cận đến rộng rãi mọi người tiêu dùng và đương nhiên sẽ giúp doanh thu bán hàng của bạn tăng lên một cách nhanh chóng.

– Giảm chi phí

Vì quảng cáo bằng facebook bạn có thể nhắm đúng đối tượng mà mình muốn tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình, điều này giúp bạn giảm chi phí quảng cáo trên facebook một cách tối đa, giúp hạn được những đối tượng khách hàng không có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cung cấp. Bạn chỉ phải trả phí cho những khách hàng thực 100% có nhu cầu sử dụng khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo của facebook.

– Nhiều hình thức quảng cáo

Hiện nay, Facebook mang đến cho bạn nhiều hình thức quảng cáo rât đa dạng, từ bảng tin, messenger, video,… chính vì thế sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được người dùng tiếp cận một cách đa dạng hơn. Ngoài ra, còn giúp bạn lựa chọn được loại quảng cáo facebook ads phù hợp với chiến dịch marketing của bạn

Nhược điểm

– Nếu không tối ưu việc Target đối tượng khách hàng sẽ dễ xảy ra hiện tượng hiển thị quảng cáo liên tục các quảng cáo trên tường của người dùng facebook khiến họ rất bực bội, gây bức xúc. Từ đó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sản phẩm kinh doanh của bạn.

– Nhiều khách hàng cho rằng những quảng cáo này là quảng cáo spam, gây nhàm chán cho người dùng

Trên đó là những ưu điểm và nhược điểm của quảng cáo bằng facebook, bạn hãy cân nhắc để lựa chọn quảng cáo cho phù hợp.

Chúc bạn thành công.

One thought on “Quảng Cáo Facebook – Ưu Và Nhược Điểm?

 1. Alex says:

  Long time supporter, and thought I’d drop a comment.

  Your wordpress site is very sleek – hope you don’t mind me asking what theme you’re using?
  (and don’t mind if I steal it? :P)

  I just launched my site –also built in wordpress like yours– but the theme slows
  (!) the site down quite a bit.

  In case you have a minute, you can find it by searching for “royal cbd” on Google (would appreciate any feedback) –
  it’s still in the works.

  Keep up the good work– and hope you all take care of yourself during the coronavirus
  scare!

  ~Alex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *